Tất tần tật thông tin về Overwatch là gì?

Tựa game Overwatch là gì?

Overwatch – tựa game được Blizzard tạo nên và phát triển đang gây bão trong thời gian gần đây. Ngay từ khi ra mắt Overwactch đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giới game thủ. Vậy Overwatch là gì hãy cùng Shbet tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Tựa game Overwatch là gì?

Overwatch là dòng game moba trực tuyến đi theo thể thức bắn súng góc nhìn thứ nhất chế độ chơi 6 vs 6 vô cùng hấp dẫn được người chơi nước ngoài rất yêu thích. Giao diện người dùng, nhân vật và mọi cử chỉ của nhân vật đều rất tinh tế, được nhà phát hành game phát triển chăm chút rất kỹ lưỡng. 

Không gian của trò chơi là trong tương lai, nơi con người phải chiến đấu chống lại cuộc nổi loạn của người máy, mà người ta thường gọi chúng là Comic. 

Là một trò chơi đồng đội, nó đòi hỏi bạn phải tiêu diệt kẻ thù và chọn chiến lược vị trí phù hợp nhất để giành chiến thắng trong trò chơi.

Tựa game Overwatch là gì?
Tựa game Overwatch là gì?

Những đặc điểm nổi bật của Overwatch là gì?

Thiết kế đồ họa chân thật

Về mặt hình ảnh, Overwatch có đồ họa được thiết kế hoành tráng từ nhân vật, skill cho đến bối cảnh và bản đồ. Hình ảnh động 3D sắc nét và hình ảnh bắt mắt khiến người chơi cảm thấy hoàn toàn hòa mình vào từng trận đấu mà mình tham gia. 

Sự chuyển động của các nhân vật cũng được chú ý rất nhiều. Là một trò chơi FPS, mọi hiệu ứng chém, tia lửa đạn hay kỹ năng đều được tạo ra một cách cẩn thận và chuyên nghiệp.

Âm thanh sống động bắt tai

Âm thanh chân thực là một điểm cộng rất lớn của Overwatch. Hệ thống âm thanh đa chiều, cho phép người chơi  định vị  đối thủ bằng giọng nói của nhân vật, là một trọng tâm rất lớn được Blizzard chú trọng. 

Tiếng bước chân, âm thanh của các động tác được thực hiện hay thậm chí là giọng nói truyền cảm của nhân vật đủ sức thuyết phục ngay cả những người chơi lão làng nhất.

Đa dạng nhân vật trong tựa game

Vì là tựa game hành động nên Overwatch có hệ thống các nhân vật rất đa dạng, mạnh mẽ và đặc biệt – sức mạnh của chúng sẽ được thể hiện nếu như vào đội hình thích hơp. Mỗi nhân vật có một cách chơi khác nhau. Khi thuần thục mọi kĩ năng của nhân vật là bạn có thể phát huy được khả năng tiềm ẩn của chúng. Không một nhân vật nào giống nhân vật nào cả.

Những đặc điểm nổi bật của Overwatch là gì?
Những đặc điểm nổi bật của Overwatch là gì?

Overwatch là tựa game miễn phí 

Liệu người chơi có phải bỏ tiền ra mua game hay không, vẫn chưa có nhiều người biết. Blizzard đã tham khảo ý kiến ​​của cộng đồng game thủ, nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định đối với nhà phát hành này. Việc bán các sản phẩm trong game cũng bị bỏ ngỏ. 

Nhưng vì các trò chơi trực tuyến là miễn phí, không có khả năng Blizzard sẽ buộc người chơi trả tiền để chơi Overwatch. 

Các chế độ chơi trong Overwatch là gì?

Overwatch còn thu hút người chơi bởi 4 chế độ chơi bao gồm tập luyện cùng hệ thống AI, chế độ chơi thường, chơi tự do, chơi tính điểm và Weekly Brawls. Sau đây là thông tin chi tiết về các chế độ chơi này.

Chế độ chơi thường

Chế độ chơi này cho phép các gamer chơi một mình hoặc chơi theo team được lựa chọn ngẫu nhiên . Dù vậy, hệ thống vẫn dựa trên những điểm kinh nghiệm để xếp những người chơi có cùng skill, trình độ vào một ván đấu.

Chế độ chơi tự do

Chế độ chơi tự do sẽ giúp người chơi tự sáng tạo một game đấu riêng và tùy chọn thời gian trận đấu, bản đồ chơi và vài giới hạn về tướng hoặc các luật lệ đặc biệt. Ở chế độ chơi này, người chơi sẽ không được thưởng kinh nghiệm.

Các chế độ chơi trong Overwatch là gì?
Các chế độ chơi trong Overwatch là gì?

Chế độ chơi tính điểm

Đây là chế độ chơi quan trọng nhất trong Overwatch. Ở Competitive mode, game thủ sẽ được chia riêng biệt theo miền và hệ máy. Đồng thời chế độ này cũng sử dụng tính năng Season – Mùa giải. Mỗi mùa sẽ dài tầm hai tháng rưỡi và cần khoảng 2 tuần để bắt đầu mùa tiếp theo cũng như để Blizzard có thời gian điều chỉnh, cân bằng lại game. 

Điều kiện để gamer có thể tham gia chế độ chơi này là phải đạt được level 25 ở chế độ chơi thường. Sau đó chơi tiếp 10 game để xác định rank và skill của bạn sẽ được hệ thống đánh giá theo thang điểm từ 1 – 5000 dựa trên các yếu tố. 

Chế độ chơi Weekly Brawl

Tavern Brawl của hearthstone là nguồn cảm hứng của chế độ chơi này. Những ván đấu sẽ có một luật lệ khác biệt và hơn thế nữa chế độ chơi này luôn thay đổi theo tuần. Đây là chế độ được các game thủ đánh giá là thú vị nhất trong 4 chế độ.

Chế độ chơi Weekly Brawl của Overwatch
Chế độ chơi Weekly Brawl của Overwatch

Overwatch đã trở thành một tựa game thành công của Blizzard thu hút gần 10 triệu gamer chỉ sau vài tháng chính thức trình làng. Bài viết trên đây Shbet đã cung cấp đầy đủ tất tần tật thông tin về Overwatch là gì?. Mong rằng thông qua bài viết này mọi người sẽ hiểu rõ hơn về tựa game Overwatch. Hẹn gặp lại quý vị ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *