Hồi kết kịch tính ở Hero World Challenge 2022

Viktor Hovland vô địch, khiến cuộc tranh tranh giải do Tiger Woods chủ trì gay cấn hơn khi đưa bóng vào hồ nước cạnh green hố 18, sân Albany par72 ở Bahamas.

Hovland chip bóng trên green hố ba vòng cuối Hero World Challenge trên sân Albany, Bahamas ngày 4/12. Ảnh: AP

Hovland chip bóng trên green hố ba vòng cuối Hero World Challenge trên sân Albany, Bahamas ngày 4/12. Ảnh: AP

Hovland vào hố 18 par4 cùng Scottie Scheffler – golfer Mỹ đang đứng thứ hai thế giới và cũng là đối thủ lớn nhất trong vòng cuối Hero World Challenge ngày 4/12. Khi đó, Hovland giữ đỉnh bảng với điểm -17, cách trên Scheffler hai gậy.

Sau cú phát, bóng của Hovland nằm trên triền dốc, ngay trước bẫy cát và trong vùng cỏ rậm. Với vị trí đó, đấu thủ Thuỵ Sỹ dùng gậy sắt số 6 để đưa bóng vào green. Tuy nhiên, đường bóng lệch sang mạn trái, trúng kè đá rồi văng vào hồ.

Việc Hovland sẩy tay lại là thời cơ để Scheffler tối thiểu san bằng cách biệt điểm, kéo đối thủ vào hố phụ. Nếu hạ được Hovland, Scheffler sẽ về nhất đồng thời đoạt lại ngôi đầu bảng golf thế giới từ Rory McIlroy. Kỳ trước, anh về nhì, còn Hovland vô địch, cách nhau chỉ một gậy. Nhưng trong cơ hội lần này, Scheffler lại đánh trượt green trong cú thứ hai, dù bóng trên fairway.

Sau khi thả quả mới cách cờ 120 yard kèm một gậy phạt, Hovland đánh cú thứ tư (thực ghi) lên cách lỗ 7,6 mét trong khi Scheffler chip vào từ ngoài mạn phải green (cú thứ ba). Ở tình huống đó, Scheffler gặp kết quả đáng tiếc. Bóng va mạnh vào vành lỗ rồi văng đi, cách đến 3,3 mét.

Lúc này, Hovland thêm áp lực khi phải “một gạt chốt hố” mới ẵm được chiếc cup gắn tượng chú hổ. Và anh điềm tĩnh dứt điểm.

Hovland gạt chốt hố

Hovland chốt hố để vô địch Hero World Challenge ngày 14/12.

Với bogey hố cuối, Hovland về nhất với mốc chung cuộc -16. Sau khi Hovland xong việc, Scheffler cũng ghi bogey và về nhì ở điểm -14.

Hovland lĩnh một triệu USD, Scheffler nhận 375.000 USD, còn Tommy Fleetwood đứng chót danh sách đấu 20 người cũng được 100.000 USD.

Hero World Challenge có trong lịch PGA Tour từ năm 2000, luôn do Woods chủ trì, kết hợp gây quỹ cho tổ chức từ thiện do anh sáng lập. “Siêu hổ” ẵm cup tổng cộng năm lần. Giải năm nay quy tụ 17 gương mặt trong top 20 thế giới. Woods định tham chiến nhưng rút lui giờ chót vì chấn thương bàn chân.

Với kết quả kì vừa qua, lịch sử sự kiện ghi nhận chỉ Woods và Hovland có thể bảo vệ được ngôi đương kim vô địch. Khi được thông báo chiến tích này, Hovland cười toe toét rồi nói: “Khá là đẳng cấp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *